Thursday, 30/11/2023 - 17:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGỌC LIỆP

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2022

UBND HUYỆN QUỐC OAI            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG TH NGỌC LIỆP                            Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

 

   Số: …./KH-THNL                                           Ngọc Liệp, ngày  20  tháng 6 năm 2022

 

 

KẾ HOẠCH

HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM

VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2022

 

 

           Thực hiện công văn số 190/PGDĐT về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam”  và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 của Phòng giáo dục huyện Quốc Oai ngày 17 tháng 6 năm 2022;

          Trường Tiểu học Ngọc Liệp xây dựng kế hoạch với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” cụ thể như sau:

- Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ gháo viên, học sinh và phụ huynh về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, pháp luật quốc tế về biển đảo; các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Việt Nam trên biển ; vị trí vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương; tài nguyên môi trường biển đảo; phát triển bền vững kinh tế biển…trên cơ sở nội dung Nghị quyết số 36/NQ-TW ngày 31/12/2021 của BCH Trung ương và Hướng dẫn số 35-HD/BTGTW ngày 31/12/2021 của ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển đảo năm 2022.

- Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chủ đề “Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam”  và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 theo hướng hiệu quả, sáng tạo, mạnh dạn, đổi mới để có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng.

- Cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh các kiến thức về môi trường, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh, sự ô nhiễm và suy thoái môi trwòng và biện pháp bảo vệ môi trường.

- Tổng phụ trách đội triển khai tới học sinh các khối lớp vẽ tranh tuyên tuyền về Bảo vệ môi trường biển đảo.

- Giáo dục cho học sinh tình cảm tôn trọng thiên nhiên, yêu quý gia đình, quê hương, đất nước, có thái độ thân thiện với môi trường:

+ Tham gia lao động tổng vệ sinh toàn trường, đường làng ngõ xóm.

+ Tạo cảnh quan trường lớp xanh sạch đẹp; đường làng luôn sạch, không có rác  và cảnh quan đẹp.

+ Chăm sóc bồn hoa cây cảnh trên sân trường, lau và quét dọn các lớp học; làm cỏ và thu gom và xử  lý rác trên sân trường và lối vào cổng trường.

 + Không vứt rác bừa bãi, cần phân loại rác, trồng và chăm sóc cây, hoa trong gia đình để tăng màu sống xanh.

+ Không sử dụng rác thải nhựa để bảo vệ tương lai của con người.

+  Biết giữ gìn vệ sinh chung, biết bảo vệ môi trường xung quanh.

- Rèn cho học sinh các kĩ năng, hành vi, phát hiện vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và ứng xử tích cực các vấn đề biến đổi khí hậu nảy sinh; thực hiện các hành động bảo vệ môi trường phù hợp với độ tuổi học sinh tiểu học.

Trên đây là kế hoạch hoạt động “Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam”  và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 của Trường Tiểu học Ngọc Liệp. Kính mong các đồng chí Cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện.

 

                                 KT. HIỆU TRƯỞNG

                                        PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

                                            Vũ Thị Kim Hưng

 

 

 

 

 

                                                                                       

 

 

Lượt xem: 297
Tác giả: Trường Tiểu học Ngọc Liệp
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 1.645
Năm 2023 : 14.540