Monday, 26/09/2022 - 06:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGỌC LIỆP

SKKN - MỘT SỐ GIẢI PHÁP TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÁT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG ĐỘI TRONG HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Họ và tên: Nguyễn Thị Bích

Đơn vị công tác :Trường Tiểu học Ngọc Liệp

SÁNG KIẾN:

MỘT SỐ GIẢI PHÁP TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÁT ĐỘNG  HOẠT ĐỘNG ĐỘI TRONG HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

THÍCH ỨNG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19

         Trong tình hình đại dịch CoVid-19 diễn biến khó lường, như các lĩnh vực khác của đời sống kinh tế -xã hội, giáo dục cũng chịu tác động nặng nề , học sinh chịu thiệt thòi khi phải tạm dừng đến trường.Trước bối cảnh đó, hội Đồng Đội các  đã nỗ lục ứng phó, chủ động , tích cực điều chỉnh phương thức các hoạt động trong các liên Đội để thích ứng thực hiện mục tiêu kép vừa đẩm bảo các em được tham gia các hoạt động, vừa phòng chống dịch bệnh CoVid-19. Đối với các em học sinh tiểu học, vì các còn nhỏ nên việc triển khai các hoạt động tới các em rất khó khăn.Vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền phát động tới giáo viên chủ nhiệm lớp, các em cũng cần sự giúp sức từ phía gia đình và bố mẹ. Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm tuyên truyền và phát động hoạt động Đội trong học trực tuyến cho học sinh tiểu học để đạt hiệu quả cao trong mùa dịch Covid-19.

  - Giáo viên Tổng Phụ Trách phải lên kế hoạch chi tiết cụ thể, sau đó gửi lên nhóm giáo viên chủ nhiệm. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tới học sinh và nghiêm túc thực hiện kế hoạch.

   - Thiết kế Video giới thiệu ý nghĩa, lịch sử các ngày lễ với nhiều nội dung hấp dẫn hơn. Tận dụng các ứng dụng có sẵn trong các phần mềm để tạo video có chất lượng. Chẳng hạn như Catcup. Hay viết bài xong sẽ thu âm. Sau khi làm xong, giáo viên Tổng Phụ Trách sẽ gửi cho giáo viên chủ nhiệm vào cuối tuần và các cô sẽ mở cho học sinh xem vào sáng thứ 2 đầu tuần. qua phòng học zoom. Cách làm này giúp cho học sinh them hiểu biết rõ hơn về các ngày lễ trong năm học.

         

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 86
Tháng 09 : 6.843
Năm 2022 : 25.170